Vaishnav Jan To Tene Kahiye
HINDI LYRICS
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
पर दुख्खे उपकार करे तोये मन अभिमान ना आणे रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
सकळ लोक मान सहुने वंदे नींदा न करे केनी रे
वाच काछ मन निश्चळ राखे धन धन जननी तेनी रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
सम दृष्टी ने तृष्णा त्यागी पर स्त्री जेने मात रे
जिह्वा थकी असत्य ना बोले पर धन नव झाली हाथ रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
मोह माया व्यापे नही जेने द्रिढ़ वैराग्य जेना मन मान रे
राम नाम सुन ताळी लागी सकळ तिरथ तेना तन मान रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
वण लोभी ने कपट- रहित छे काम क्रोध निवार्या रे
भणे नरसैय्यो तेनुन दर्शन कर्ता कुळ एकोतेर तारया रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
पर दुख्खे उपकार करे तोये मन अभिमान ना आणे रे
वैष्णव जन तो तेने कहिये जे पीड़ परायी जाणे रे
GUJARATI LYRICS
વૈષ્ણવ જન તો તેને કહિયે, જે પીડ પરાયી જાણે રે
પર દુઃખે ઉપકાર કરે તોયે, મન અભિમાન ના આણે રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને…
સકળ લોકમાં સહુને વંદે, નિંદા ન કરે કેની રે
વાચ કાછ મન નિશ્ચલ રાખે ધન ધન જનની તેની રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને…
સમદૃષ્ટિ ને તૃષ્ણા ત્યાગી પરસ્ત્રી જેને માત રે
જિહ્વા થકી અસત્ય ન બોલે પરધન નવ ઝાલે હાથ રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને…
મોહ માયા વ્યાપે નહિ જેને દૃઢ વૈરાગ્ય જેના મનમાં રે
રામ નામ શુ તાળી રે લાગી સકળ તીરથ તેના તનમાં રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને…
વણ લોભી ને કપટ રહિત છે કામ ક્રોધ નિવાર્યા રે
ભણે નરસૈયો તેનું દર્શન કરતા કુળ એકોતેર તાર્યાં રે
વૈષ્ણવ જન તો તેને…
ENGLISH LYRICS
Vaishnav Jan To Tene Kahiye Je, Peed Parae Jane Re,
Par Dukhe Upkar Kare Toye, Man Abhiman Na Aane Re..
Sakal Lok Maa Sahune Vande, Ninda Naa Kare Keni Re,
Vach Kachh Mann Nishchal Rakhe, Dhan-Dhan Janani Teni Re..
Sam Drishti Neh Trishna Tyagi, ParStri Jene Maat Reh,
Jivha Thaki Ashatha Na Bole, ParDhan Naav Jhali Hath Re..
MohMaya Vyape Nahi Jene, Dridh Vairagya Jena Mann Maan Re,
Ram Naam Shun Tali Lagi, Sakal Tirth Tena Tan Mann Re..
Van Lobhi Ne Kapat Rahit Chhe, Kaam Krodh Nivarya Re,
Bhane Narsaiyo Tenu Darshan Karta, Kul Ekoter Tarya Re..